News. Back to the list

CVR – BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG NỬA ĐẦU NĂM 2023

Tải về báo cáo PDF

 

BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

 

Chủ đề nghiên cứu:

 

1. Bối cảnh vĩ mô của Việt Nam

 

• Tăng trưởng GDP của Việt Nam

• FDI vào Việt Nam chậm lại

• Triển vọng H2/2023

 

2. Văn phòng Đà Nẵng – Nguồn cung hiện tại, vừa hoàn thiện & tương lai

Công suất cho thuê văn phòng Đà Nẵng duy trì ở mức cao xấp xỉ 79% trên tất cả các phân khúc do giá thấp hơn và nguồn cung mới tối thiểu. Phân khúc mạnh nhất vẫn là văn phòng hạng C với tổng nguồn cung và tỷ lệ lấp đầy cao nhất ~85%. Diện tích văn phòng hạng A và hạng B cho thấy tỷ lệ lấp đầy tăng lần lượt 7,3% và 0,32% trong nửa đầu năm 2023, nhưng nhìn chung vẫn chưa bằng công suất trung bình của hạng C.

3. Khu công nghiệp Đà Nẵng – Hiện hữu & Quy hoạch 

 

Trong nửa đầu năm 2023, các Khu công nghiệp Đà Nẵng thu hút 77 dự án với tổng vốn đầu tư 27,6 triệu USD. 64 dự án trong số này là dự án FDI với tổng vốn đầu tư 27,3 triệu USD (99% tổng vốn đầu tư nửa đầu năm).

Xu hướng tiếp tục của các nhà sản xuất Trung Quốc cộng Một đã mang lại sự phát triển RBF / RBW cho Việt Nam một cách điên cuồng trong vài năm qua. Mặc dù phần lớn đầu tư của RBF/RBW tập trung ở miền Bắc và miền Nam Việt Nam ở các khu vực như Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, nhưng có một số dự án phát triển RBF/RBW sắp tới dành cho khu vực miền Trung.

4. Tổng quan thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng

 

Thị trường căn hộ dân cư của Đà Nẵng có sự giảm giá khắp các quận, huyện phản ánh sự trì trệ của thị trường và sự chật vật của hệ thống tài chính, tín dụng khi nhà đầu tư ưa chuộng gửi tiết kiệm có kỳ hạn vào bất động sản vào năm 2023. Việc chậm cấp sổ hồng tại Đà Nẵng cho các dự án đã hoàn thiện cũng đang diễn ra có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến giá thị trường thứ cấp

 

5. Đất Nền & Nhà Đất Đà Nẵng

Giá đất nền dự án và nhà liền thổ giảm trung bình 10-20% từ nửa đầu năm 2022 với giao dịch hạn chế trong nửa đầu năm 2023.

 

RECENT POSTS