Người mua và Người thuê
 • 1
  Người mua và Người thuê

  Với kiến thức vô giá về thị trường địa phương và khu vực, một mạng lưới chuyên nghiệp rộng khắp và dữ liệu BĐS bán và cho thuê liên tục cập nhật, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quy trình mua hoặc cho thuê nhà ở Đà Nẵng, Hội An và khu vực lân cận.

 • 2
  Người mua/Người thuê BĐS thương mại

  Chúng tôi cung cấp cho các khách hàng của mình lựa chọn tốt nhất trong số các sản phẩm BĐS thương mại bán và cho thuê trên thị trường miền Trung Việt Nam. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều công ty, từ nhà hàng cửa hiệu đến các công ty IT và các loại hình kinh doanh khác. Kinh nghiệm của chúng tôi, danh tiếng được đề cao và những mối quan hệ lâu dài bền vững giữ chúng toi đứng đầu trong ngành thương mại. Kiến thức chuyên nghiệp về cả thị trường BĐS và môi trường kinh doanh đảm bảo cho khách hàng của chúng tôi được cung cấp lời khuyên tốt nhấn trong suốt quá trình làm việc. Chúng tôi nghiên cứu các cơ hội có tiềm năng nhất, kết hợp đi xem thực tế, hỗ trợ thương lượng, đồng thời cũng chuẩn bị và/hoặc xem xét các văn bản pháp lý. Bạn đang tìm văn phòng hay BĐS phù hợp nhất cho công việc kinh doanh của mình? Hãy liên hệ đội ngũ các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi ngay hôm nay!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
 • 1
  Người nước ngoài có thể mua BĐS ở Việt Nam không?

  Kể từ ngày 1/7/2015, người nước ngoài có thể mua và sở hữu hợp pháp số lượng bất động sản không giới hạn tại Việt Nam với thời hạn sở hữu 50 năm, có thể gia hạn thêm 50 năm khi hết hạn.

 • 2
  Tôi có thể mua từ ai và bán cho ai?

  Người nước ngoài chỉ có thể mua trực tiếp từ một chủ đầu tư hoặc những người nước ngoài khác. Người nước ngoài có thể bán lại cho cả người nước ngoài và người Việt Nam trong khi người Việt Nam chỉ có thể bán cho người Việt Nam khác.

 • 3
  Có giới hạn về quyền sở hữu BĐS đối với người nước ngoài không?

  Tỷ lệ sở hữu (của tổ chức và cá nhân) nước ngoài đối với các căn hộ trong một tòa nhà chung cư không được vượt quá 30% tổng số căn hộ. Ví dụ, nếu một dự án bao gồm 100 căn và 30 biệt thự, thì 33 căn và 3 biệt thự có thể được sở hữu bởi người nước ngoài.

 • 4
  Tại sao người Việt Nam không thể bán BĐS cho người nước ngoài?

  Nếu chủ sở hữu Việt Nam bán lại BĐS của họ cho người nước ngoài, chính phủ không thể kiểm soát tỉ lệ sở hữu nước ngoài. Vì vậy, người Việt Nam chỉ có thể bán cho người Việt Nam khác.

 • 5
  Người mua có cần thanh toán đầy đủ từ tài khoản ngân hàng Việt Nam không?

  Không, có thể thanh toán một phần từ tài khoản ngân hàng ở nước ngoài và một phần từ tài khoản ngân hàng Việt Nam.

 • 6
  Người mua / người bán nên biết những khoản phí nào?

  a. Khi mua tài sản: 10% VAT & 2% quỹ chìm (phí bảo trì)
  b. Phí Thu nhập cho thuê: 5% VAT và 5% Thuế thu nhập cá nhân
  c. Bán lại tài sản: Phí giao dịch 2%. 0,5% lệ phí trước bạ. Phí này là để xin giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và được tính dựa trên giá trị căn nhà.

 • 7
  Qũy chìm là gì?

  Đây là quỹ mà người mua đóng góp để bảo trì và sửa chữa các khu vực công cộng/ khu vực chung của dự án nhằm duy trì một tiêu chuẩn chất lượng cao. Quỹ chìm của một căn hộ hiện nay là 2% trên giá trước thuế GTGT. Quỹ chìm thường được gọi là phí bảo trì.

 • 8
  Phí quản lý là gì?

  Đây là một khoản phí bao gồm các hoạt động quản lý cho sự phát triển. Ví dụ về những gì thuộc khoản phí này là chi phí vận hành và bảo trì hệ thống thang máy, (các) máy phát điện dự phòng và các dịch vụ thiết yếu khác của tòa nhà như an ninh, kiểm soát dịch hại, thu gom rác, v.v. Phí quản lý được tính theo diện tích căn hộ (NSA).

 • 9
  Diện tích căn hộ là gì và được tính như thế nào?

  Thường được gọi là diện tích trải thảm, Diện tích căn hộ (NSA) đề cập đến diện tích sử dụng riêng của một căn hộ. 'NSA' được đo bằng phương pháp thông thủy và được quy định trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cấp cho người mua. NSA bao gồm diện tích bên trong căn hộ và diện tích ban công đi kèm (nếu có). Nó không bao gồm diện tích tường ngoài, tường ngăn căn hộ, cột và ống dẫn dịch vụ bên trong căn hộ. NSA được ghi trong sổ hồng.

 • 10
  Giá mua BĐS bao gồm những gì?

  Giá đã bao gồm 5% phí ra sổ hồng (giấy chứng nhận sở hữu do chính quyền cấp).

 • 11
  Người mua có phải có mặt trực tiếp để mua BĐS không?

  Không, người mua có thể chuyển tiền đặt cọc từ ngân hàng nước họ và các đợt thanh toán trong tương lai từ một tài khoản ngân hàng ở Việt Nam

 • 12
  Which banks can a foreigner open an account within Vietnam?

  Người nước ngoài có thể mở tài khoản tại Việt Nam ở những ngân hàng nào?

 • 13
  Tiến độ thanh toán của một dự án đang xây dựng là gì?

  Tiến độ thanh toán do chủ đầu tư quyết định và thỏa thuận với người mua. Luật nhà ở giới hạn việc thu tiền trước khi bàn giao lên đến 70% đối với chủ đầu tư Việt Nam và tối đa 50% đối với chủ đầu tư nước ngoài. Luật cũng quy định thu 5% khi cấp sổ hồng.

 • 14
  Tôi phải trả những khoản phí nào khi / nếu tôi gia hạn giấy chứng nhận quyền sở hữu sau 50 năm?

  Luật có hiệu lực từ năm 2015 vẫn chưa đưa ra mức phí cụ thể. Phí quản lý chung của chính phủ cho bất kỳ văn bản pháp lý nào là khoảng $ 2.000 USD.

 • 15
  Khi chuyển tiền về Việt Nam sẽ được nhận bằng loại tiền nào?

  Ngoại tệ sẽ tự động được quy đổi sang VNĐ dựa trên tỷ giá hối đoái của ngân hàng tại thời điểm chuyển tiền.

 • 16
  Giá mua tính bằng Đô la Mỹ hay Đồng Việt Nam?

  Theo luật, tất cả BĐS ở Việt Nam đều được bán bằng tiền Đồng. Giá bằng đô la Mỹ chỉ được cung cấp để tham khảo.

 • 17
  Người nước ngoài có thể mua tài sản trên danh nghĩa một công ty không?

  Nói chung, luật pháp Việt Nam nghiêm cấm người nước ngoài thành lập công ty để mua tài sản. Các công ty thương mại hiện tại có thể mua tài sản, nhưng thời hạn sở hữu bị giới hạn trong thời hạn của giấy phép kinh doanh (thường là 10 năm)

 • 18
  Có các lựa chọn vay tài chính nào dành cho người nước ngoài tại Việt Nam không?

  Hiện tại, không có lựa chọn vay tài chính nào dành cho người nước ngoài tại Việt Nam. Công dân Việt Nam có thể vay thế chấp thông qua hầu hết các ngân hàng

 • 19
  Sự khác nhau giữa sổ đỏ và sổ hồng?

  Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp chủ sở hữu Quyền sử dụng đất đồng thời là chủ sở hữu Tài sản gắn liền với đất thì được cấp Sổ đỏ ghi Quyền sở hữu quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Sổ hồng chỉ là Giấy chứng nhận tài sản gắn liền với đất. Do đó, Sổ hồng sẽ được cấp nếu Chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không phải là Chủ sở hữu Quyền sử dụng đất.

 • 20
  Quy trình gia hạn quyền sở hữu cho người nước ngoài?

  Luật cho phép người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam được ban hành vào năm 2015. Do các hợp đồng thuê này chưa tới thời điểm bắt đầu hết hạn nên không có khuôn khổ pháp lý hoặc quy trình thực hiện. Các quan chức chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy làm rõ các thủ tục này.

 • 21
  Người mua các căn condotel cs được cấp sổ hồng?

  Các căn condotel từ trước đến nay không được cấp sổ hồng theo kiểu truyền thống. Chính phủ Việt Nam đã thông qua luật vào tháng 3 năm 2020 cho phép các căn condotel được nhận “Sổ hồng Condotel”. Nhưng luật này vẫn chưa được áp dụng.

 • 22
  Chương trình cho thuê là gì?

  Nhiều dự án condotel và bất động sản đầu tư tương tự có chương trình cho thuê cho phép người mua giao lại căn hộ cho chủ đầu tư hoặc một công ty quản lý bên thứ ba. Chủ sở hữu được đảm bảo hoàn lại % trên giá bán ban đầu hoặc một phần lợi nhuận hoạt động. Các chương trình này khác nhau về thời lượng, lợi nhuận và nghĩa vụ. Một số tài sản yêu cầu chủ sở hữu đưa căn hộ của họ vào chương trình cho thuê, trong khi một số khác cho phép chủ sở hữu được lựa chọn cư trú trong chính căn hộ đó. Các chương trình cho thuê thường bao gồm 2-4 tuần sử dụng căn hộ miễn phí.

 • 23
  Chuyển nhượng một BĐS cần những giấy tờ gì?

  Chuyển nhượng bất động sản cần phải có những giấy tờ sau:
  - Đơn xin chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất
  - Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (sổ hồng)
  - Địa chỉ thường trú của bên mua và bên bán
  - Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất được công chứng hoặc chứng thực
  - Giấy tờ tùy thân (CMND) của bên mua và bên bán
  - Giấy đăng ký kết hôn của bên mua và bên bán (nếu áp dụng)
  - Trích lục thửa đất (tùy trường hợp)

 • 24
  Tính thanh khoản của một tài sản là gì?

  Tính thanh khoản chỉ mức độ mà một tài sản có thể được mua hoặc bán nhanh chóng trên thị trường ở mức giá phản ánh giá trị nội tại của nó

 • 25
  SPA là gì?

  SPA là viết tắt của Hợp đồng Mua bán. Hợp đồng Mua bán là một hợp đồng ràng buộc pháp lý nêu rõ các điều kiện đã thỏa thuận của người mua và chủ đầu tư để chuyển giao quyền sở hữu tài sản. SPA được sử dụng làm bằng chứng về quyền sở hữu cho đến khi được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. SPA tuân theo mẫu tiêu chuẩn do Bộ Xây dựng cung cấp và phải được đăng ký với Cục Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Công Thương. Do đó, SPA không thể được sửa đổi hoặc thay đổi.

 • 26

 • 1
  Người mua và Người thuê

  Với kiến thức vô giá về thị trường địa phương và khu vực, một mạng lưới chuyên nghiệp rộng khắp và dữ liệu BĐS bán và cho thuê liên tục cập nhật, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quy trình mua hoặc cho thuê nhà ở Đà Nẵng, Hội An và khu vực lân cận.

 • 2
  Người mua/Người thuê BĐS thương mại

  Chúng tôi cung cấp cho các khách hàng của mình lựa chọn tốt nhất trong số các sản phẩm BĐS thương mại bán và cho thuê trên thị trường miền Trung Việt Nam. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều công ty, từ nhà hàng cửa hiệu đến các công ty IT và các loại hình kinh doanh khác. Kinh nghiệm của chúng tôi, danh tiếng được đề cao và những mối quan hệ lâu dài bền vững giữ chúng toi đứng đầu trong ngành thương mại. Kiến thức chuyên nghiệp về cả thị trường BĐS và môi trường kinh doanh đảm bảo cho khách hàng của chúng tôi được cung cấp lời khuyên tốt nhấn trong suốt quá trình làm việc. Chúng tôi nghiên cứu các cơ hội có tiềm năng nhất, kết hợp đi xem thực tế, hỗ trợ thương lượng, đồng thời cũng chuẩn bị và/hoặc xem xét các văn bản pháp lý. Bạn đang tìm văn phòng hay BĐS phù hợp nhất cho công việc kinh doanh của mình? Hãy liên hệ đội ngũ các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi ngay hôm nay!

 • 1
  Sales and Leasing

  Chúng tôi làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai để bán và cho thuê BĐS trên khắp miền Trung Việt Nam một cách thành công và không sai sót. Tất cả các nhân viên của chúng tôi được đào tạo để giúp bạn trong suốt quá trình mua bán và tìm kiếm những người mua thiện chí cũng như khách thuê, những người sẽ mang đến cho bạn mức giá tốt nhất có thể. Chúng tôi cung cấp một cách cận toàn diện để đảm bảo bạn luôn được cập nhật thông tin và tài sản của bạn được giới thiệu đến khách hàng có nhu cầu, đồng thời chúng tôi làm việc siêng năng để tăng cường sự giao tiếp và trách nhiệm từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Làm việc với CVR nghĩa là BĐS của bạn sẽ được đại diện bởi một công ty có trụ sở tại địa phương và phạm vi tiếp cận toàn cầu. Chúng tôi biết nơi để tìm người mua và người thuê, và chúng tôi sử dụng nhiều nguồn lực để tối đa hóa hiệu quả của quy trình tiếp thị. Bạn đang tìm kiếm kết quả cuối cùng trong thời gian ngắn nhất có thể? Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gửi nhà của bạn để hợp tác ngay hôm nay!

Các nhà đầu tư thành công biết rằng có một đội ngũ cố vấn đáng tin cậy là chìa khóa. Cùng với kiến ​​thức chuyên môn về thị trường, chúng tôi mang đến một loạt các dịch vụ được thiết kế để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết để tiếp cận và tham gia đầu tư theo nhiều cách khác nhau. Cách tiếp cận của chúng tôi là hiểu các mục tiêu đầu tư cụ thể, khả năng chấp nhận rủi ro và địa điểm mục tiêu của bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm bất động sản cho thuê đầu tiên, mua và bán tài sản hoặc xây dựng giá trị thông qua việc nắm giữ lâu dài, chúng tôi có thể giúp bạn tối đa hóa mục tiêu đầu tư của mình.

 • 1
  Quản lý tài sản

  Cho dù bạn không sống ở miền Trung Việt Nam hay chỉ đơn giản là thiếu thời gian hoặc chuyên môn để duy trì khoản đầu tư của mình, dịch vụ Quản lý tài sản của chúng tôi được thiết kế để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Với các nhân viên môi giới và đội ngũ hỗ trợ được đào tạo chuyên sâu, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm, tận tâm với từng khách hàng của họ. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản toàn diện nhất cho BĐS nhà ở, thương mại, nghỉ dưỡng, văn phòng, khu công nghiệp và hơn thế nữa. Cho dù bạn sở hữu một khoản đầu tư hay nhiều khoản đầu tư, chúng tôi có dịch vụ được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn. CVR ở đây để mang đến cho bạn sự an tâm, tự hào về quyền sở hữu và nâng cao giá trị khoản đầu tư của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm - hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

 • 2
  Nghiên cứu, Tư vấn và Cố vấn

  Một bộ phận có tầm quan trọng ngày càng cao trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi là cung cấp dịch vụ cố vấn và tư vấn để đáp ứng ngày càng nhiều các nhu cầu về bất động sản. Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, việc sử dụng một chuyên gia giúp bạn tập trung vào chiến lược, sự tăng trưởng và các cơ hội khác có thể thúc đẩy thành công của bạn. Chúng tôi hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, phát triển, khách sạn và đầu tư để cung cấp nghiên cứu thị trường, định giá tài sản / đất đai, nghiên cứu tính khả thi, tư vấn phát triển và hơn thế nữa. Chúng tôi phân tích và tư vấn về các bất động sản riêng lẻ, các dự án phát triển hiện có, các cơ hội và khu vực địa lý. Cho dù yêu cầu là gì, chúng tôi cung cấp tiêu chuẩn dịch vụ cao nhất phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn và luôn cố gắng dẫn đầu.

Tìm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về Bất động sản tại Việt Nam.
Không tìm được câu trả lời bạn đang tìm kiếm? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

 • 1
  Người nước ngoài có thể mua BĐS ở Việt Nam không?

  Kể từ ngày 1/7/2015, người nước ngoài có thể mua và sở hữu hợp pháp số lượng bất động sản không giới hạn tại Việt Nam với thời hạn sở hữu 50 năm, có thể gia hạn thêm 50 năm khi hết hạn.

 • 2
  Tôi có thể mua từ ai và bán cho ai?

  Người nước ngoài chỉ có thể mua trực tiếp từ một chủ đầu tư hoặc những người nước ngoài khác. Người nước ngoài có thể bán lại cho cả người nước ngoài và người Việt Nam trong khi người Việt Nam chỉ có thể bán cho người Việt Nam khác.

 • 3
  Có giới hạn về quyền sở hữu BĐS đối với người nước ngoài không?

  Tỷ lệ sở hữu (của tổ chức và cá nhân) nước ngoài đối với các căn hộ trong một tòa nhà chung cư không được vượt quá 30% tổng số căn hộ. Ví dụ, nếu một dự án bao gồm 100 căn và 30 biệt thự, thì 33 căn và 3 biệt thự có thể được sở hữu bởi người nước ngoài.

 • 4
  Tại sao người Việt Nam không thể bán BĐS cho người nước ngoài?

  Nếu chủ sở hữu Việt Nam bán lại BĐS của họ cho người nước ngoài, chính phủ không thể kiểm soát tỉ lệ sở hữu nước ngoài. Vì vậy, người Việt Nam chỉ có thể bán cho người Việt Nam khác.

 • 5
  Người mua có cần thanh toán đầy đủ từ tài khoản ngân hàng Việt Nam không?

  Không, có thể thanh toán một phần từ tài khoản ngân hàng ở nước ngoài và một phần từ tài khoản ngân hàng Việt Nam.

 • 6
  Người mua / người bán nên biết những khoản phí nào?

  a. Khi mua tài sản: 10% VAT & 2% quỹ chìm (phí bảo trì)
  b. Phí Thu nhập cho thuê: 5% VAT và 5% Thuế thu nhập cá nhân
  c. Bán lại tài sản: Phí giao dịch 2%. 0,5% lệ phí trước bạ. Phí này là để xin giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và được tính dựa trên giá trị căn nhà.

 • 7
  Qũy chìm là gì?

  Đây là quỹ mà người mua đóng góp để bảo trì và sửa chữa các khu vực công cộng/ khu vực chung của dự án nhằm duy trì một tiêu chuẩn chất lượng cao. Quỹ chìm của một căn hộ hiện nay là 2% trên giá trước thuế GTGT. Quỹ chìm thường được gọi là phí bảo trì.

 • 8
  Phí quản lý là gì?

  Đây là một khoản phí bao gồm các hoạt động quản lý cho sự phát triển. Ví dụ về những gì thuộc khoản phí này là chi phí vận hành và bảo trì hệ thống thang máy, (các) máy phát điện dự phòng và các dịch vụ thiết yếu khác của tòa nhà như an ninh, kiểm soát dịch hại, thu gom rác, v.v. Phí quản lý được tính theo diện tích căn hộ (NSA).

 • 9
  Diện tích căn hộ là gì và được tính như thế nào?

  Thường được gọi là diện tích trải thảm, Diện tích căn hộ (NSA) đề cập đến diện tích sử dụng riêng của một căn hộ. 'NSA' được đo bằng phương pháp thông thủy và được quy định trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cấp cho người mua. NSA bao gồm diện tích bên trong căn hộ và diện tích ban công đi kèm (nếu có). Nó không bao gồm diện tích tường ngoài, tường ngăn căn hộ, cột và ống dẫn dịch vụ bên trong căn hộ. NSA được ghi trong sổ hồng.

 • 10
  Giá mua BĐS bao gồm những gì?

  Giá đã bao gồm 5% phí ra sổ hồng (giấy chứng nhận sở hữu do chính quyền cấp).

 • 11
  Người mua có phải có mặt trực tiếp để mua BĐS không?

  Không, người mua có thể chuyển tiền đặt cọc từ ngân hàng nước họ và các đợt thanh toán trong tương lai từ một tài khoản ngân hàng ở Việt Nam

 • 12
  Which banks can a foreigner open an account within Vietnam?

  Người nước ngoài có thể mở tài khoản tại Việt Nam ở những ngân hàng nào?

 • 13
  Tiến độ thanh toán của một dự án đang xây dựng là gì?

  Tiến độ thanh toán do chủ đầu tư quyết định và thỏa thuận với người mua. Luật nhà ở giới hạn việc thu tiền trước khi bàn giao lên đến 70% đối với chủ đầu tư Việt Nam và tối đa 50% đối với chủ đầu tư nước ngoài. Luật cũng quy định thu 5% khi cấp sổ hồng.

 • 14
  Tôi phải trả những khoản phí nào khi / nếu tôi gia hạn giấy chứng nhận quyền sở hữu sau 50 năm?

  Luật có hiệu lực từ năm 2015 vẫn chưa đưa ra mức phí cụ thể. Phí quản lý chung của chính phủ cho bất kỳ văn bản pháp lý nào là khoảng $ 2.000 USD.

 • 15
  Khi chuyển tiền về Việt Nam sẽ được nhận bằng loại tiền nào?

  Ngoại tệ sẽ tự động được quy đổi sang VNĐ dựa trên tỷ giá hối đoái của ngân hàng tại thời điểm chuyển tiền.

 • 16
  Giá mua tính bằng Đô la Mỹ hay Đồng Việt Nam?

  Theo luật, tất cả BĐS ở Việt Nam đều được bán bằng tiền Đồng. Giá bằng đô la Mỹ chỉ được cung cấp để tham khảo.

 • 17
  Người nước ngoài có thể mua tài sản trên danh nghĩa một công ty không?

  Nói chung, luật pháp Việt Nam nghiêm cấm người nước ngoài thành lập công ty để mua tài sản. Các công ty thương mại hiện tại có thể mua tài sản, nhưng thời hạn sở hữu bị giới hạn trong thời hạn của giấy phép kinh doanh (thường là 10 năm)

 • 18
  Có các lựa chọn vay tài chính nào dành cho người nước ngoài tại Việt Nam không?

  Hiện tại, không có lựa chọn vay tài chính nào dành cho người nước ngoài tại Việt Nam. Công dân Việt Nam có thể vay thế chấp thông qua hầu hết các ngân hàng

 • 19
  Sự khác nhau giữa sổ đỏ và sổ hồng?

  Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp chủ sở hữu Quyền sử dụng đất đồng thời là chủ sở hữu Tài sản gắn liền với đất thì được cấp Sổ đỏ ghi Quyền sở hữu quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Sổ hồng chỉ là Giấy chứng nhận tài sản gắn liền với đất. Do đó, Sổ hồng sẽ được cấp nếu Chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không phải là Chủ sở hữu Quyền sử dụng đất.

 • 20
  Quy trình gia hạn quyền sở hữu cho người nước ngoài?

  Luật cho phép người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam được ban hành vào năm 2015. Do các hợp đồng thuê này chưa tới thời điểm bắt đầu hết hạn nên không có khuôn khổ pháp lý hoặc quy trình thực hiện. Các quan chức chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy làm rõ các thủ tục này.

 • 21
  Người mua các căn condotel cs được cấp sổ hồng?

  Các căn condotel từ trước đến nay không được cấp sổ hồng theo kiểu truyền thống. Chính phủ Việt Nam đã thông qua luật vào tháng 3 năm 2020 cho phép các căn condotel được nhận “Sổ hồng Condotel”. Nhưng luật này vẫn chưa được áp dụng.

 • 22
  Chương trình cho thuê là gì?

  Nhiều dự án condotel và bất động sản đầu tư tương tự có chương trình cho thuê cho phép người mua giao lại căn hộ cho chủ đầu tư hoặc một công ty quản lý bên thứ ba. Chủ sở hữu được đảm bảo hoàn lại % trên giá bán ban đầu hoặc một phần lợi nhuận hoạt động. Các chương trình này khác nhau về thời lượng, lợi nhuận và nghĩa vụ. Một số tài sản yêu cầu chủ sở hữu đưa căn hộ của họ vào chương trình cho thuê, trong khi một số khác cho phép chủ sở hữu được lựa chọn cư trú trong chính căn hộ đó. Các chương trình cho thuê thường bao gồm 2-4 tuần sử dụng căn hộ miễn phí.

 • 23
  Chuyển nhượng một BĐS cần những giấy tờ gì?

  Chuyển nhượng bất động sản cần phải có những giấy tờ sau:
  - Đơn xin chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất
  - Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (sổ hồng)
  - Địa chỉ thường trú của bên mua và bên bán
  - Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất được công chứng hoặc chứng thực
  - Giấy tờ tùy thân (CMND) của bên mua và bên bán
  - Giấy đăng ký kết hôn của bên mua và bên bán (nếu áp dụng)
  - Trích lục thửa đất (tùy trường hợp)

 • 24
  Tính thanh khoản của một tài sản là gì?

  Tính thanh khoản chỉ mức độ mà một tài sản có thể được mua hoặc bán nhanh chóng trên thị trường ở mức giá phản ánh giá trị nội tại của nó

 • 25
  SPA là gì?

  SPA là viết tắt của Hợp đồng Mua bán. Hợp đồng Mua bán là một hợp đồng ràng buộc pháp lý nêu rõ các điều kiện đã thỏa thuận của người mua và chủ đầu tư để chuyển giao quyền sở hữu tài sản. SPA được sử dụng làm bằng chứng về quyền sở hữu cho đến khi được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. SPA tuân theo mẫu tiêu chuẩn do Bộ Xây dựng cung cấp và phải được đăng ký với Cục Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Công Thương. Do đó, SPA không thể được sửa đổi hoặc thay đổi.

 • 26