News. Back to the list

CVR – BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG 6T/2022

Tải về báo cáo PDF

 

BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Chủ đề nghiên cứu:

 

1. Bối cảnh thị trường BĐS của Việt Nam

• Tăng trưởng GDP Việt Nam

• Sự gia tăng FDI của Việt Nam

• Mối quan tâm đối với H2 / 2022

 

2. Tòa nhà Văn phòng Đà Nẵng Hiện tại & Tương lai

Không có tòa nhà văn phòng mới nào được hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2022. Giá thị trường vẫn tương đối ổn định trong khi tỷ lệ lấp đầy giảm trên tất cả các phân khúc do khó khăn tài chính trong vài năm qua và việc mở rộng văn phòng hạn chế của khách thuê hiện tại

 

3. Các khu công nghiệp hiện hữu & mới quy hoạch tại Đà Nẵng

Do quỹ đất của các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang khan hiếm với 86% là đất công nghiệp nên việc mở rộng diện tích đất công nghiệp thuộc thẩm quyền của Đà Nẵng là một tâm điểm chính của việc mở rộng thị trường. Thành phố đang quy hoạch 04 khu công nghiệp gồm Hòa Cầm giai đoạn 2 (120 ha), Hòa Ninh (400 ha), Hòa Nhơn (360 ha) và Khu công nghiệp hỗ trợ Khu Công nghệ cao (102 ha).

 

4. Tổng quan thị trường căn hộ chung cư tại Đà Nẵng

Nhìn chung, giá cả tăng phản ánh sự lạc quan gia tăng của thị trường bất động sản và du lịch tại Đà Nẵng khi các biện pháp COVID-19 được dỡ bỏ và cả du lịch trong nước và quốc tế đang ở giai đoạn bắt đầu hồi sinh.

 

5. Thị trường nhà đất Đà Nẵng 

Thị trường đất nền, nhà phố và biệt thự tiếp tục tăng trưởng nguồn cung mạnh mẽ trong 6 tháng đầu năm 2022 với gần 173 ha sẽ được bán vào năm 2022. Nguồn cung đất trống chiếm ưu thế trên thị trường với tổng cộng 144,4 ha, tương đương gần 84% tổng nguồn cung. Biệt thự liền đất chiếm 15% thị trường với 26 ha và nhà liền kề chiếm chưa đến 1,5% thị trường với 2,5 ha.

 

RECENT POSTS